Quán bún cá “kỷ lục” 30 năm tuổi ở An Giang: Quán nho nhỏ nhưng điều gì hấp dẫn thực khách đến thế?

Tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, có một quán bún cá đã tồn tại 30 năm, được người dân đặt cho nó một biệt danh, đó là “quán bún cá kỷ lục”. Nhiều người chưa có dịp đến đây đều rất tò mò, không hiểu quán bún cá nho nhỏ ở một góc ngã tư này có kỷ lục gì mà lại lại thu hút đến thế.

Bún cá – món ăn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Đi xuôi về các tỉnh miền Tây, bún cá xuất hiện ở khắp mọi nẻo đường, từ gánh bán rong lề đường, cho đến các nhà hàng hạng sang. 

Bún cá có thể được xem là một đặc sản vùng đồng bằng, bởi một tô bún đầy đủ hương vị, màu sắc, mang những sắc thái vùng miền rất riêng, ai ăn một lần là nhớ mãi. Nói về bún cá, đây là món ăn đặc trưng của người miền Tây. 

Bún cá “chuẩn vị” và ngon nhất phải được nấu bằng cá lóc đồng; nước lèo có màu vàng nghệ, nước trong thơm mùi ngải bún, không có dầu mỡ. Thịt cá được làm sạch, ướp vừa ăn, xào sao cho có màu vàng đẹp mà miếng cá không bị bể; rau ăn kèm phải có đủ bắp chuối bào, rau muống sợi, giá, bông điên điển kèm theo rau nhút; chấm với nước mắm me chua ngọt, cộng với ớt hiểm cay cay, ăn ngoài mà không ngán.

Về miền Tây tìm ăn bún cá thì dễ, đến cô hàng rau còn thuộc làu làu công thức nấu bún cá như thế nào. Nhưng ở đâu cũng thế, đồ ăn thì dễ kiếm, nhưng món ngon thì khó tìm. Một quán bán bún cá ngon, đúng chuẩn cũng thuộc vào dạng hiếm.

Tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Có một quán bún cá đã tồn tại 30 năm, mặc cho vật đổi sao dời. Người dân nơi đây gọi quán bún cá này bằng một cái tên thân mật, quán bún cá kỷ lục.