An Giang: Bắt chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng

Bị can Lê Thị Ý Như

Bị can Như khai nhận tại Cơ quan Công an

Quá trình điều tra, xác định: Khoảng năm 2007, Như lập gia đình và chuyển đến sinh sống tại nhà chồng, thuộc xã Bình Chánh (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Năm 2014, Như sử dụng uy tín của cha mẹ chồng để tổ chức mở hụi cho nhiều người ở địa phương tham gia, tổ chức khui hụi và giao tiền hốt hụi cho hụi viên đầy đủ.

Deal siêu hời trên Lazada. Mua ngay!
Giá bán: ₫80,000
👉 https://s.lazada.vn/s.35PZJ?cc

Từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2021, do cần tiền chi tiêu trong gia đình và tiêu xài cá nhân, Như đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên bằng cách mở thêm 41 dây hụi các loại, tổng cộng 1.427 phần hụi, với 160 hụi viên tham gia.

Trong thời gian tổ chức các dây hụi này, Như đã chiếm đoạt tiền vốn thực đóng của 137 hụi viên từ việc ghi khống tên do mình tự đặt ra vào các dây hụi, để hốt 66 phần hụi, với số tiền khoảng 772 triệu đồng và lợi dụng hụi viên không đến bỏ thăm, Như đã tự ý hốt 461 phần hụi của các hụi viên tham gia trong các dây hụi mà hụi viên không biết với số tiền gần 3 tỷ đồng. Tổng cộng Như đã chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng.

Đến khoảng tháng 3/2021, Như không có khả năng thanh toán nên tuyên bố vỡ hụi. Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: TIẾN TẦM – HẢI ANH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*